Hoạt động trải nghiệm "Vui Tết trung thu" - Trường Tiểu học Quỳnh Ngọc

 Nhằm tạo cho các em học sinh không khí đầm ấm, vui tươi trong dịp tết trung thu,Sáng 28/9, Tổng phụ trách cùng toàn thể giáo viên trường tiểu học Quỳnh Ngọc phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề  "Trung thu ấm áp, trao gửi yêu thương".

 

 Tết trung thu năm nay học sinh trường tiểu học Quỳnh Ngọc vui hơn rất nhiều khi nhà trường phối kết hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm rất thiết thực và đầy ý nghĩa. Sáng ngày 28/09/2020 (tức ngày 12/ 8 âm lịch), tất cả các khối lớp trong toàn trường đã cùng nhau tham dự một ngày tết trung thu đậm chất truyền thống ngay tại lớp học của mình.

Sau gần 2 tiếng với sự vào cuộc tích cực của mỗi bậc phụ huynh, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh cũng bài trí xong mâm ngũ quả của lớp mình. Trong mỗi mâm ngũ quả đều có bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu, tết trung thu như: bưởi, na, nhãn, hồng, chuối…nhưng lại được các em trang trí rất cầu kỳ, lung linh và rực rỡ.

 Trong phần thi thuyết trình mỗi lớp chọn cử ra một học sinh thuyết trình về ý nghĩa mâm ngũ quả của lớp mình. Sản phẩm của các lớp đã được trưng bày trước toàn trường. Căn cứ vào những tiêu chí như: vẻ đẹp thẩm mỹ, ý nghĩa và sự sáng tạo, ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các lớp đạt giải nhất, nhì , ba của 5 khối.  

 

      Có thể nói, đây là lần đầu tiên các em học sinh Tiểu học Quỳnh Ngọc được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này. Đó vừa là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm sáng tạo này cũng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn nhạy cảm cho các em.

       Với hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm, từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị và đi vào thực làm. Được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,… Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Và chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vui Tết trung thu của trường Tiểu học Quỳnh Ngọc đã thành công tốt đẹp.