Trường Tiểu học Quỳnh Ngọc tổ chức hoạt động trải nghiệm : Ẩm thực ngày tết

Với chủ đề: Ẩm thực ngày tết,  trường Tiểu học Quỳnh Ngọc đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm làm các món ăn truyền thống thường có trong ngày tết cổ truyền.

 

Chiều ngày 08 tháng 02 năm 2018, Liên đội trường Tiểu học Quỳnh Ngọc đã tổ chức hoạt động trả nghiệm với chủ đề Ẩm thực ngày tết  cho học sinh toàn trường.

          Dưới sự hướng dẫn, gợi ý của các thầy cô giáo, sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các em học sinh các khối lớp đã ra tay trổ tài làm các món ăn mang hương vị ngày Tết cổ truyền như các loại mứt từ trái cây, bánh rán, bánh bao, chả nem, nộm thập cẩm…

Các em học sinh rất hào hứng, vừa học, vừa làm, vừa hướng dẫn nhau nặn bánh, gói chả, rồi bài trí các món ăn cho đẹp mắt để cùng dự thi...

Ban giám khảo hội thi đã căn cứ vào hương vị, cách trang trí các món ăn, khả năng tham gia nhiệt tình của học sinh các lớp để chọn ra được các giải nhất, nhì, ba. Giải nhất thuộc về lớp 5A với món chả nem giòn tan hấp dẫn, lớp 1C với những chiếc bánh rán xinh xắn.

Sau phần bình chọn các món ăn, các em học sinh các lớp đã được tham dự một bữa tất niên vui vẻ, đầm ấm.

Hoạt động trải nghiệm thật sự là một sân chơi vui mà học, lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi, ... Qua hoạt động trải nghiệm này, các em có thêm hiểu biết về món ăn ngày Tết, hiểu thêm về sự vất vả của  công việc nội trợ, bếp núc, qua đó có ý thức phụ giúp công việc với bố mẹ.

Cũng nhân dịp này, nhà trường còn trao tặng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên các em trước khi về nghỉ tết.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề: